Please use this identifier to cite or link to this item:
http://www.updc.clm.up.ac.th//handle/123456789/2358
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | เฒ่าเขียว, กรคารม | - |
dc.contributor.author | วิวัตติกุล, นฤพนธ์ | - |
dc.contributor.author | สอนเต็ม, รุจิกร | - |
dc.contributor.author | คุณสิทธิ์, ณัฐชนน | - |
dc.date.accessioned | 2023-09-26T07:09:22Z | - |
dc.date.available | 2023-09-26T07:09:22Z | - |
dc.date.issued | 2562 | - |
dc.identifier.uri | http://www.updc.clm.up.ac.th//handle/123456789/2358 | - |
dc.description.abstract | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ ในการศึกษาเกี่ยวกับคุณสมบัติทางวิศวกรรม ได้แก่ หน่วยน้ำหนัก กำลังอัด อัตราการดูดซึมน้ำ การนำความร้อนของแผ่นผนังสำเร็จรูปแบบเติมฟองอากาศ (ระบบ CLC) โดยใช้สารสร้างฟองอากาศเติมลงไปในมอร์ต้าร์ เพื่อผสมให้เป็นคอนกรีตแบบเติมฟองอากาศ (ระบบ CLC) และทำอัตราส่วนผสมคอนกรีตที่เหมาะสม คือ อัตราส่วนน้ำต่อปูนชีเมนต์ อัตราส่วนมวลรวมละเอียด (ทราย) ต่อปูนซีเมนต์อัตราส่วนน้ำผสมกับสารสร้างฟองอากาศ ซึ่งทำการขึ้นรูปเป็นทรงกระบอก ขนาด 10 x 20 เซนติเมตร เพื่อนำไปทดสอบหาสัมปะสิทธิ์การนำความร้อน และขึ้นรูปเป็นทรงลูกบาศก์ ขนาด 10 x 10 x 10 เซนติเมตร เพื่อนำไปทดสอบหากำลังอัด ความหนาแน่นแห้ง จากผลการทดสอบพบว่า ค่ากำลังอัดของระยะเวลาบ่มที่ 28 วัน โดยคุณสมบัติต่าง ๆ นั้น เป็นไปตามเกณฑ์ของ มอก. 1510 - 2541 แผ่น คอนกรีตมวลเบาเสริมเหล็กแบบมีฟองอากาศ - อบไอน้ำ | en_US |
dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยพะเยา | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยพะเยา | en_US |
dc.subject | ผนังสำเร็จรูป | en_US |
dc.subject | คอนกรีตมวลเบา | en_US |
dc.subject | ฟองอากาศ | en_US |
dc.title | การพัฒนาแผ่นผนังสำเร็จรูปคอนกรีตมวลเบาแบบมีฟองอากาศ | en_US |
dc.title.alternative | Development of Cellular Lightweight Concrete Precast Wall Panel | en_US |
dc.type | Other | en_US |
Appears in Collections: | คณะวิศวกรรมศาสตร์ |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
ติดต่อ เจ้าหน้าที่งานคลังข้อมูลเพื่อการวิจัย.pdf | ติดต่อ | 49.47 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.